Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn chưa thoát khỏi thiết lập giảm giá, trọng tâm là dữ liệu lạm phát PCE của Mỹ


  • Giá vàng thực hiện một nỗ lực tăng khác trong bối cảnh tâm trạng ưa rủi ro (risk-on).
  • Đô la Mỹ giảm nhẹ do thị trường lạc quan về gói kích thích cơ sở hạ tầng của Mỹ
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao hơn, các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu hướng bán ra khiến người mua thận trọng trước báo cáo lạm phát PCE.

Giá vàng đã giảm vào thứ Năm sau khi chứng kiến ​​thêm một ngày giao dịch không rõ xu hướng đồng thời duy trì trong các mức quen thuộc dưới 1.800$. Các chuyển động tăng và giảm chủ yếu được thúc đẩy bởi các kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Fed trong bối cảnh các quan chức tại ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đưa ra các thông điệp trái chiều về lãi suất và lạm phát. Trong khi đó, các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố gần đây, bao gồm Doanh số bán nhà mới, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ từ Markit và Hàng hóa lâu bền tiếp tục gây thất vọng, cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế đang giảm dần.  Tuy nhiên, vàng vẫn được hỗ trợ do thỏa thuận về gói chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden cuối cùng đã đạt được với sự ủng hộ của lưỡng đảng. Thỏa thuận gói kích thích kinh tế của Mỹ đã đẩy các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục và làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của đồng đô la. Mặc dù vậy, tâm trạng thị trường tích cực (risk-on) đã đẩy lợi suất TPCP Mỹ tăng cao hơn, và điều này đã kiềm chế các mức tăng của vàng, do đó vàng đã đóng cửa dưới mức 1.780$.

Vào thứ Sáu này, ngày giao dịch cuối cùng trong tuần, dường như không có điều gì thay đổi đối với vàng - về cả các yếu tố cơ bản và kỹ thuật. Những người mua vàng có thể sẽ mua vào lần cuối trước khi dữ liệu lạm phát PCE của Mỹ ngày hôm nay tái khẳng định quan điểm diều hâu của FOMC và phủ nhận những bình luận ôn hòa gần đây từ một số nhà hoạch định chính sách của Fed. Sau dữ liệu, đồng đô la Mỹ có thể kết thúc chuyển động điều chỉnh hiện tại để tiếp tục xu hướng tăng và vàng sẽ đi xuống. Trong khi chờ đợi, sự lạc quan về gói kích thích của Mỹ và các biến động của đồng đô la sẽ tiếp tục là các động lực của giá vàng.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

XAU/USDVàng: Biểu đồ hàng ngày

Vàng có vẻ sẽ thực hiện một sự đột phá xuống dưới mô hình cờ hiệu giảm giá trên biểu đồ hàng ngày, đặc biệt là sau khi điểm giao cắt tử thần (death cross) được xác nhận vào thứ Năm.

Điểm giao cắt tử thần tạo ra một tín hiệu bán ra khi Đường trung bình động (DMA) 200 ngày đi xuống và cắt đường DMA 50. Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày vẫn nằm dưới 50, hiện ở mức 33,82, ủng hộ kịch bản bán ra.

Nếu giá đóng cửa ngày nằm dưới ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng tăng ở mức 1.769$, điều đó sẽ xác nhận một mô hình cờ hiệu giảm giá, mở ra các cơ hội cho vàng hướng tới các mức thấp nhất trong hai tháng ở 1.761$, dưới đó mức hỗ trợ dễ nhớ ở 1.750$ sẽ phát huy vai trò. Ở thấp hơn nữa, các mức thấp nhất giữa tháng 4 gần 1.725$ có thể là mức cứu vớt người mua.

Ở phía ngược lại, nếu người mua tìm được một chỗ đứng vững chắc trên 1.794$, vùng hợp lưu của DMA 100 và ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng giảm, thì các mức cao nhất vào ngày 18/6 ở 1.797$ sẽ là mức được theo dõi trên radar của người mua. Sau đó, mức tròn 1.800$ sẽ thách thức các cam kết mua vào.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực dưới 0,7350

Đồng đô-la Úc vẫn tiếp tục suy yếu so với đô-la Mỹ ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù đã cố gắng phục hồi khoảng 20 pip từ các mức thấp nhất trong n

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức