Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm


  • Vàng vẫn đang trên đà thách thức rào cản ở mức 1800$.
  • Khả năng phục hồi của USD có vẻ không cao do lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn giảm.
  • Số ca nhiễm covid tăng cao, việc Trung Quốc tăng cường nhập khẩu vàng có lợi cho XAU.

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuần thứ hai liên tiếp. Sau những phát biểu ôn hòa của Fed, lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm, đẩy USD xuống thấp hơn, đây là động lực chính đằng sau sự tăng giá của vàng. Ngoài ra, vàng đã được hưởng lợi do đợt tăng kỷ lục của các chỉ số chứng khoán Phố Wall đè nặng lên nhu cầu trú ẩn với đồng đô la. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị Mỹ-Nga và số ca nhiễm covid trên toàn cầu liên tục tăng cũng thu hút nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Bắt đầu một tuần mới vào thứ Hai, vàng vẫn ở trong chế độ củng cố tăng giá ở gần 1780$. Xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên do tâm lý xung quanh lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tiếp tục tiêu cực, điều này đã giúp hạn chế sức mạnh đồng bạc xanh. Các báo cáo cho thấy Trung Quốc đã cấp phép cho các ngân hàng trong nước và quốc tế nhập khẩu một lượng lớn vàng vào nước này, điều này có thể tiếp tục hỗ trợ cho phe mua vàng. Trong thời gian tới, tâm lý trên Phố Wall và sự lạc quan về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ để có động lực mới.

Theo Business Insider, sự khác biệt so với giới hạn đối với thuế tiểu bang và địa phương (SALT tax) của cựu tổng thống Đonald Trump đang đe dọa làm trật hướng của kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

XAU/USDSự củng cố tăng giá của vàng đã tạo nên một kênh giá song song nằm ngang trên biểu đồ hàng giờ. Một sự phá vỡ liên tục trên ngưỡng kháng cự của kênh ở mức 1784$ có khả năng thúc đẩy một nhịp tăng giá mới hướng tới mục tiêu được đo lường 1796$.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã đi ngang nhưng vẫn trên đường trung bình ở mức 58,12, giữ cho phe mua hy vọng.

Mặt khác, nếu nến hàng giờ đóng cửa dưới đường trung bình động 21 giờ dốc lên (HMA) ở mức 1777$ thì giá có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ kênh ở mức 1773$.

Ngưỡng hỗ trợ HMA 50 ở mức 1766$ có thể giải cứu phe mua XAU. Sau đó, mức tâm lý 1750$ có thể thách thức niềm tin của phe bán.

Nhìn chung, con đường ít kháng cự nhất dường như là ở phía tăng giá.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức