Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua


  • Vàng củng cố trong phạm vi giao dịch hôm thứ Năm ở trên mức 1800$.
  • Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm khiến các nhà giao dịch vàng rơi vào tình trạng lấp lửng.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ và Niềm tin người tiêu dùng từ ĐH Michigan sẽ đóng vai trò quan trọng.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa đầu ngày giao dịch hôm thứ Năm. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã giảm sau các dữ liệu lạc quan được công bố trong nửa sau của ngày, khiến tâm trạng thị trường trở nên lạc quan và khiến giá vàng đã tăng mạnh trở lại để kiểm tra mức 1830$. Các dữ liệu được công bố hôm qua cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào tuần trước đã giảm trong khi giá sản xuất đã tăng nhanh trong tháng Tư. Bất chấp các yếu tố cơ bản lạc quan của nền kinh tế Mỹ và áp lực tăng giá, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn tiếp tục phủ nhận rằng lạm phát đang tăng, điều này đã hỗ trợ sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu trong khi gây áp lực lên lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Giá vàng đang tìm cách kéo dài đà phục hồi từ hôm qua trước khi các dữ liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ và Niềm tin người tiêu dùng sơ bộ của ĐH Michigan được công bố. Doanh số bán lẻ tháng 4 ở Mỹ có khả năng tăng 1% so với tháng trước, so với mức tăng 9,7% được báo cáo vào tháng 3. Nếu doanh số bán lẻ tháng 4 vượt ước tính, đồng đô la Mỹ có khả năng thấy một chân sóng tăng mới trong bối cảnh chịu tác động liên tục của các động lực lạm phát trên thị trường. Vàng có thể chịu gánh nặng do mức tăng của đồng đô la. Trong khi đó, nếu dữ liệu này gây thất vọng, điều đó có thể làm dịu những lời kêu gọi về chính sách thắt chặt của Fed, do đó có lợi cho phe mua vàng.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

XAU/USDHôm nay, vàng vẫn tiếp tục giao dịch giữa các đường trung bình động (DMA) 200 và 100 ngày trong phiên giao dịch thứ sáu liên tiếp.

Sự phục hồi của giá vàng hôm thứ Năm đã xác nhận một điểm vượt qua tăng (bullish crossover) trên các biểu đồ hàng ngày, đặc biệt là sau khi đường DMA 21 đi lên và cắt đường DMA 100 có xu hướng dốc xuống.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày đã đảo chiều, mặc dù vẫn giữ ở trên mức 50, cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn còn.

Do đó, giá vàng có thể tiến tới đường DMA 200 ở mức 1847$ nếu sự quan tâm mua vào tăng lên.

Trước đó, giá sẽ cần vượt qua mức 1840$.

Ngoài ra, vùng hợp lưu của các đường DMA 21 và 100 ở 1795$ có thể trở thành một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ nếu các mức thấp của ngày thứ Năm rơi vào bất kỳ áp lực giảm nào.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

GBP/USD có thể giảm hơn nữa khi ở dưới DMA 100, bị ảnh hưởng bởi sự ôn hòa của BOE

GBP/USD đang vật lộn để vượt qua mức 1,3900, khi sự ôn hòa bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiếp tục làm suy yếu sự ưa chuộng với đồng bảng

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Xem trước dữ liệu lạm phát PCE tháng 5 của Mỹ: Dữ liệu có thể xác nhận lại sự thay đổi theo hướng diều hâu của FOMC

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lạm phát Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu, ngày 25/6. Các thị trường kỳ vọng Chỉ số gi

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức