Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng đến các mức cao hơn nhưng định hướng chính sách của Fed là chìa khóa


  • Vàng lấy lại trạng thái sẵn sàng và cuối cùng được chấp nhận trên $1950
  • Những kỳ vọng ôn hòa của Fed khiến USD tiếp tục giảm giá.
  • Thị trường đang theo dõi các dự báo kinh tế của Fed và biểu đồ dot plot để có hướng đi mới.

Vàng (XAU/USD) đã lấy lại các mức trên $1950 vào thứ Tư sau khi đóng cửa thấp hơn một chút vào thứ Ba ở $1954. Kim loại vàng đã dao động mạnh theo cả hai chiều trong ngày trước đó, chủ yếu được thúc đẩy bởi động lực của đồng đô la Mỹ và tâm lý thị trường toàn cầu khi không có bất kỳ tin tức vĩ mô quan trọng nào từ Hoa Kỳ. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là $1972 trong nửa đầu ngày nhờ nguồn cung đô la Mỹ lớn. Các dữ liệu tích cực về hoạt động của Trung Quốc đã nâng cao tâm trạng thị trường và khiến đồng đô la giảm giá. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch giờ Mỹ, vàng đã giảm hơn $20 khi nhu cầu với đồng bạc xanh quay trở lại trong bối cảnh những lo ngại về sự bế tắc tài khóa của Hoa Kỳ và thâm hụt tăng cao. Hơn nữa, đà tăng do chỉ số công nghệ thúc đẩy trên các chỉ số Phố Wall cũng làm giảm tâm lý xung quanh vàng.

Trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào 01 giờ sáng ngày mai, đồng đô la đã từ bỏ các mức tăng qua đêm trong bối cảnh kỳ vọng ôn hòa. Fed không có khả năng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thiết lập chính sách tiền tệ của mình nhưng có thể chính thức công bố việc áp dụng khuôn khổ lạm phát mục tiêu trung bình (AIT). Trọng tâm chính sẽ là các dự báo dài hạn của ngân hàng trung ương và biểu đồ dot plot (biểu đồ gồm các dấu chấm ở trên, thể hiện kỳ vọng của các thành viên trong Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) về mức lãi suất FED tại một mốc thời điểm nào đó) với dự kiến cho thấy sự ôn hòa, khi nền kinh tế tiếp tục chống chọi với các tác động của virus corona. Thái độ ôn hòa và không chắc chắn của Fed có thể kích hoạt một đợt bán tháo mới đô la Mỹ mới, mang lại lợi ích cho vàng.

Vàng: Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày

XAU/USD

Vàng đã xác nhận một sự đột phá mô hình tam giác cân sau khi đóng cửa hôm thứ Hai trên ngưỡng rào cản (mô hình) của đường xu hướng giảm ở mức $1955,18.

Vào thứ Ba, giá vàng đã đóng cửa trong sắc đỏ nhưng cuối cùng đã được chấp nhận trên mức quan trọng $1950 trong ngày thứ hai liên tiếp, sau khi lấy lại Đường trung bình động đơn giản 21 ngày (DMA), hiện ở mức $1944,30.

Với điều đó, giá vàng giao dịch trên tất cả các đường DMA chính cùng với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày tăng, hiện nhích lên một chút ở mức 54,95.

Nếu Fed trở nên ôn hòa hơn dự kiến, thì kim loại này có khả năng kiểm tra mức $2000. Tuy nhiên, giá vàng sẽ cần đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng quanh mức $1973 để tăng thêm.

Ở hướng ngược lại, vàng có thể giảm trở lại về phía đường DMA 50 dốc lên ở mức $1929, ở dưới đó mức thấp nhất ngày 8 tháng 9 là $1906 có thể bị đe dọa. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức này sẽ dẫn đến việc vàng tiếp tục các động thái giảm giá điều chỉnh từ mức cao kỷ lục là $2075.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Tỷ giá EUR/USD vẫn giảm gần 1,1730, trọng tâm là phiên điều trần của Powell

Áp lực bán ra xung quanh đồng tiền chung châu Âu vẫn duy trì khi đồng tiền đảo chiều và đưa tỷ giá EUR/USD xuống các mức thấp nhất trong nhiều tuần xu

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Cú nhảy bật lên trước phát biểu của Powell?

Vàng (XAU/USD) đã giảm mạnh 3% và rơi xuống các mức thấp nhất trong sáu tuần ở mức $1882 vào thứ Hai, mặc dù đã lấy lại mốc $1900 trước khi đóng cửa n

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức