Dự báo giá vàng: XAU/USD có thể đạt mức 1800 trong bối cảnh thiết lập kỹ thuật tăng giá


  • Vàng có vẻ sẽ tăng thêm khi thiết lập kỹ thuật kêu gọi mua vào.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc đang tăng, điều này có thể khiến nhà đầu tư quay lưng lại với vàng.
  • Căng thẳng chính trị và lo ngại về vắc-xin thúc đẩy nhu cầu trú ẩn với XAU/USD trước dữ liệu của Hoa Kỳ.

Vàng (XAU/USD) đã phá vỡ biên độ giao dịch gần đây để tăng điểm vào thứ Năm và tăng mạnh để chạm các mức cao nhất trong hai tuần tại 1770, hưởng lợi từ nhu cầu bán ra đô la Mỹ liên tục trên toàn thế giới. Dữ liệu Doanh số bán lẻ và Đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ đã mạnh hơn, cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh hơn, do đó thúc đẩy các tài sản rủi ro và khiến nhà đầu tư bán ra đô la trú ẩn an toàn. Chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh nền kinh tế lạc quan. Trong khi đó, những bình luận ôn hòa gần đây từ Chủ tịch Fed Powell đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc xuống thấp, hỗ trợ cho vàng.

Vào thứ Sáu, phe mua vàng đã quay trở lại sau một đợt điều chỉnh ngắn trở lại mức 1760. Căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Nga, lo ngại về vắc-xin covid ngày càng tăng và dữ liệu hỗn hợp của Trung Quốc củng cố niềm tin với vàng trong khi nỗ lực phục hồi của đô la Mỹ yếu dần. Tuy nhiên, phe mua XAU có thể sẽ gặp khó khăn trên đường đi lên vì lợi suất trái phiếu kho bạc có vẻ đang đi lên trước dữ liệu Niềm tin của người tiêu dùng của ĐH Michigan sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Trước dữ liệu, các nhà giao dịch vàng sẽ tìm kiếm các tín hiệu từ tâm lý thị trường chung, hành động giá của đô la và lợi suất trái phiếu.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

XAU/USDTrên biểu đồ hàng giờ của vàng, giá đang phá vỡ ra khỏi mô hình cờ tăng giá. Nếu giá đóng cửa hàng giờ trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm ở mức 1764, điều đó sẽ xác nhận mô hình tiếp tục tăng giá, kêu gọi một đợt phục hồi mới hướng tới mức 1800.

Trước mức đó, mức cao nhất ngày 26 tháng 2 là 1776 có thể thách thức người mua.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã giảm một chút nhưng vẫn trên 50 ở mức 66,57, cho thấy có khả năng tăng thêm.

Mặt khác, đường trung bình động (HMA) 21 giờ dốc lên ở mức 1761 có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ, dưới đó mức thấp hàng ngày có thể được thăm dò.

Ở bên dưới, ngưỡng rào cản tâm lý ở 1750 có thể là mức cần đánh bại đối với phe mua XAU.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức