Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?


  • Giá vàng đang duy trì đà phục hồi gần đây trong bối cảnh đồng USD sụt giảm.
  • Phe đầu cơ giá lên vàng vẫn cảnh giác khi lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục tăng trong bối cảnh Fed thể hiện lập trường thắt chặt chính sách tiền  tệ.
  • Giá vàng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự kênh tăng trên biểu đồ 4 giờ, tập trung vào các động thái của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ.

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức kháng cự DMA 50 ở mức 1780$ để chạm mức cao nhất trong ba ngày là 1788$. Động thái điều chỉnh kéo dài của đồng đô la Mỹ so với mức đỉnh hàng năm là chất xúc tác chính đằng sau đà tăng của giá vàng. Các thị trường vẫn lạc quan trong bối cảnh các doanh nghiệp công bố các báo cáo lợi nhuận lạc quan, điều này làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng và sự thụt lùi về tăng trưởng kinh tế. Sự lạc quan cơ bản phản ánh mức tăng kỷ lục của các chỉ số Phố Wall, điều này đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đà tăng giá hơn nữa vẫn khó nắm bắt trong bối cảnh kỳ vọng dai dẳng rằng Fed sẽ bắt tay vào bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 11, khi kỳ vọng lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 8 năm.

Vào thứ Năm, giá vàng đã bổ sung thêm vào mức tăng của ngày thứ Năm và chạm mức cao nhất trong bốn ngày là 1789$ trước khi đảo chiều nhẹ. Giá vàng giảm trở lại sau một đợt tăng giá mới của đồng đô la Mỹ, khi tâm lý thị trường trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lo ngại về tập đoàn China Evergrande mắc nợ ngày càng gia tăng. Gã khổng lồ phát triển bất động sản Trung Quốc đã không đạt được thỏa thuận bán bất động sản với Hopson Development Holdings, điều này gây ra rủi ro vỡ nợ. Các nhà đầu tư hiện đã công bố thông tin cập nhật mới nhất của Reuters, trích dẫn rằng “Evergrande đã được gia hạn" hơn ba tháng "để đáo hạn trái phiếu 260 triệu đô la do liên doanh Jumbo Fortune Enterprise phát hành và được Evergrande bảo lãnh sau ngày 3 tháng 10, sau khi đồng ý cung cấp thêm tài sản thế chấp.”

Những lo ngại về China Evergrande kết hợp với sự gia tăng liên tục của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ có thể sẽ hạn chế đà tăng của vàng, vì tâm lý sẽ dẫn đường trong bối cảnh thiếu sự phát hành kinh tế đáng kể của Mỹ, ngoại trừ dữ liệu về Đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần. Ngoài ra, các tín hiệu thể hiện lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới cũng có thể hạn chế các động thái của vàng không lợi suất.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày của vàng

Theo quan sát trên biểu đồ 4 giờ, giá vàng đang vật lộn để duy trì gần ranh giới trên của kênh tăng được hình thành cho đến nay trong tuần này.

Xu hướng tăng ngay lập tức dự kiến bị giới hạn ở mức kháng cự của đường xu hướng tăng ở mức 1791$. Động thái phá vỡ liên tục trên mức 1791$ sẽ dẫn đến động thái phá vỡ tăng giá từ kênh, mở ra khả năng hướng tới mức cao nhất của tuần trước là 1801$.

Chỉ báo Sức mạnh Tương đối (RSI) đang giảm một chút nhưng vẫn giữ ở trên đường giữa, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn tồn tại trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chu kỳ tăng giá, được đại diện bởi Đường trung bình động giản đơn (SMA) 21 đã cắt đường SMA 50 từ phía trên, điều này càng làm tăng thêm độ tin cậy cho việc vàng sẽ đạt được một số mức tăng bổ sung.

Tuy nhiên, sự phục hồi của lực bán có thể khiến giá vàng giảm trở lại về phía hợp lưu của đường SMA 21 và 50 ở mức 1775$.

Mục tiêu giảm điểm có liên quan tiếp theo nằm ở mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức 1771$. Việc đóng cửa trong khung thời gian 4 giờ dưới mức 1771$ sẽ xác nhận động thái phá vỡ kênh tăng, cho thấy mức hỗ trợ ngay lập tức nằm tại SMA 200 giảm ở mức 1769$.

Xa hơn về phía nam, đường SMA 100 hướng lên ở mức $ 1764 có thể giải cứu người mua.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

USD/JPY chạm mốc 113,00, gần mức thấp nhất trong ba tuần trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro

Cặp USD/JPY đã giảm xuống mức thấp nhất gần ba tuần trong phiên giao dịch châu Âu, với phe đầu cơ giá giảm vẫn đang chờ đợi sự suy yếu duy trì dưới mố

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm này: Đồng đô la và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát của EU, phiên điều trần của Powell

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 11: Với khối lượng giao dịch trở lại mức bình thường sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, đồng đô la M

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm đối với XAU/USD khi vàng hướng đến mức hỗ trợ chính

Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, khởi đầu một tuần mới không ổn định trong khi kéo dài đà giảm mạnh của tuần trước. Sau khi chạm lại

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức