Dự báo giá vàng: Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn không thể giải cứu phe mua XAU/USD trong bối cảnh mô hình cờ giảm giá


  • Giá vàng cố gắng thực hiện một cú nảy mèo chết (dead cat bounce) về phía mức 1.800 USD trong bối cảnh lợi suất trái phiếu đang giảm dần.
  • Biên bản họp của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ giảm mua tài sản, tăng lãi suất.
  • Giá vàng đã xác nhận một mô hình cờ giảm giá trên biểu đồ 4H, điểm vượt qua giảm (bear cross) sắp xảy ra.

Giá vàng đã đạt mức đáy mới trong ba tuần là 1.779 USD vào thứ Tư sau khi kéo dài hành trình của nó sang ngày thứ năm liên tiếp, khi biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed làm trầm trọng thêm nỗi đau đối với kim loại sáng. Những kỳ vọng về tốc độ giảm mua tài sản nhanh hơn và tăng lãi suất sớm hơn đã được tiếp thêm động lực sau khi biên bản của Fed tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách nên chuẩn bị để điều chỉnh tốc độ giảm QE và tăng lãi suất sớm hơn dự đoán hiện tại nếu lạm phát tiếp tục tăng nóng. Giọng điệu diều hâu của Fed đã củng cố đà tăng của đô la Mỹ và do đó ảnh hưởng tiêu cực đến vàng, một tài sản không sinh lãi suất. Tuy nhiên, giá vàng đã được hỗ trợ do đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc được làm phẳng, khi lãi suất trái phiếu ngắn hạn hơn tăng lên với hy vọng về việc giảm kích thích nhanh chóng hơn. Trong khi đó, các thị trường vẫn phụ thuộc vào đồng đô la, bị choáng ngợp bởi một loạt các dữ liệu kinh tế liên quan của Hoa Kỳ với các kết quả trái chiều.

Vào thứ Năm, vàng đang lặp lại hành động giá đã thấy trong phiên giao dịch châu Á một ngày trước đó, cố gắng phục hồi trong bối cảnh đồng bạc xanh thoái lui nhẹ. Đồng tiền của Mỹ không thể duy trì xu hướng tăng sau khi các nhà đầu tư đứng ngoài trong bối cảnh kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Bất chấp sự phục hồi, rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm giá đối với vàng, vì thái độ diều hâu của Fed sẽ tiếp tục củng cố tâm lý xung quanh đồng đô la và lợi suất. Trong khi đó, sự lan rộng của dịch covid ở các nước châu Âu có thể khiến các nhà đầu tư lo lắng và tìm đến sự an toàn của đồng đô la, điều khiến giá vàng đi xuống. Ngoài ra, một chuyển động phá vỡ kỹ thuật liên tục dưới ngưỡng 1.800 USD tiếp tục giữ cho những người bán vàng có động lực.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

xauusdVàng: Biểu đồ 4 giờ

Giá vàng đã xác nhận sự hình thành mô hình cờ giảm giá trên biểu đồ 4 giờ vào thứ Tư sau khi đóng nến bên dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng, khi đó ở mức 1.790 USD.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã thoát khỏi các điều kiện bán quá mức, hỗ trợ cho đà phục hồi gần đây. Tuy nhiên, chỉ báo sớm vẫn nằm dưới đường giữa, cho thấy giá có thể sắp chứng kiến các giao dịch theo kiểu 'bán khi giá bật tăng'.

Một chuyển động đi xuống trở nên đáng tin hơn nữa khi đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 kỳ dốc xuống đang đi xuống và sắp cắt đường DMA 200 nằm ngang, điều này nếu xảy ra sẽ xác nhận một điểm vượt qua giảm (bear cross).

Với thiết lập kỹ thuật giảm giá đang diễn ra, mọi sự chú ý đang hướng đến mục tiêu đo được của mô hình ở mức 1.707 USD. Trước đó, mức thấp nhất ngày 4 tháng 11 là 1.769 USD có thể chặn đà giảm và giải cứu cho người mua vàng. Mốc dễ nhớ 1.750 USD có thể là điểm dừng tiếp theo cho phe bán.

Ở phía ngược lại, ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng - hiện là ngưỡng kháng cự ở 1.794 USD sẽ cung cấp một rào cản tăng giá ngay lập tức. Việc được chấp nhận trên mức này sẽ thúc đẩy đà phục hồi hướng tới mức 1.800 USD.

Ở trên cao hơn nữa, ngưỡng kháng cự mạnh mẽ xung quanh 1.807 USD sẽ là một điểm cần phá vỡ với những người mua vàng. Đây là mức giao điểm của SMA 200 và SMA 21.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một năm, vẫn giảm quanh khu vực 0,7115-20

Cặp AUD/USD đã phục hồi một mức giảm trong ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 và gần đây giao dịch quanh khu vực 0,7115, giảm 0,20% tron

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm này: Đồng đô la và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát của EU, phiên điều trần của Powell

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 11: Với khối lượng giao dịch trở lại mức bình thường sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, đồng đô la M

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm đối với XAU/USD khi vàng hướng đến mức hỗ trợ chính

Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, khởi đầu một tuần mới không ổn định trong khi kéo dài đà giảm mạnh của tuần trước. Sau khi chạm lại

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức