Dự báo giá vàng: Động thái phá vỡ dưới 1.780$ sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe đầu cơ giá xuống của XAU/USD


  • Tâm lý ưa rủi ro, sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ đã thúc đẩy một số động thái bán vàng vào thứ Tư.
  • Sự sụt giảm hơn nữa của đồng đô la Mỹ đã không thể gây ấn tượng với phe đầu cơ giá lên hoặc cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào đối với hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ.
  • Các nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu vĩ mô của Mỹ hôm thứ Năm để biết một số động lực trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Vàng chứng kiến đợt bán ra mới vào thứ Tư và đảo ngược động thái tích cực của ngày hôm trước lên mức cao nhất một tuần, được kích hoạt bởi báo cáo cho thấy dữ liệu về chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thấp hơn dự kiến. Tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính được coi là yếu tố chính làm suy yếu nhu cầu đối với phương thức trú ẩn an toàn XAU/USD truyền thống. Điều này, cùng với sự phục hồi khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, đã tạo ra một số áp lực giảm đối với kim loại vàng không có lợi suất. Phe đầu cơ giá lên dường như không bị ấn tượng bởi sự suy yếu mới của đồng đô la Mỹ, điều này có xu hướng có lợi cho hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ.

Các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Mỹ làm giảm triển vọng về việc Fed sẽ ngay lập tức hành động và làm tăng sự không chắc chắn về mốc thời gian giảm dần chương trình nới lỏng định lượng. Điều này tiếp tục hoạt động như một yếu tố gây khó khăn đối với USD, vốn không đạt được bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào sau dữ liệu lạc quan bất ngờ về Chỉ số Sản xuất Empire State. Điều này, ở một mức độ lớn hơn, được bù đắp bởi sự thất vọng nhẹ từ số liệu Sản xuất Công nghiệp của Mỹ trong tháng 8 và không ảnh hưởng nhiều đến đồng bạc xanh hoặc cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho vàng.

Tuy nhiên, XAU/USD đã đóng cửa dưới mốc 1.800$ và giảm xuống trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, đánh dấu ngày giảm thứ hai liên tiếp. Các nhà đầu tư vẫn tin rằng Fed sẽ bắt đầu giảm các biện pháp kích thích thời kỳ đại dịch vào cuối năm nay, do đó, điều này tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý. Vì vậy, sự kiện quan trọng nhất đối với giá vàng sẽ là cuộc họp của FOMC sắp diễn ra vào ngày 20-21/9. Trong khi đó, những lo ngại về biến thể Delta đang lan rộng nhanh chóng và suy thoái kinh tế toàn cầu có thể giúp hạn chế xu hướng giảm.

Những lo ngại của thị trường lại nổi lên vào thứ Tư sau khi dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc, điều này nhấn mạnh những dấu hiệu gần đây về động lực kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chùng lại. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi vào dữ liệu kinh tế của Mỹ vào thứ Năm, nổi bật việc công bố số liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng, Chỉ số Sản xuất của Fed Philadellphia và Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Dữ liệu, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD. Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn có thể cung cấp một số động lực cho XAU/USD.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc từ chối giảm qua đêm khỏi đường SMA 200 ngày rất quan trọng và việc chấp nhận dưới mốc 1.800$ có thể đã thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá. Do đó, các nhà giao dịch vẫn sẽ thận trọng chờ đợi một số đợt bán bùng nổ theo đà dưới mức thấp nhất hàng tháng trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa. Động thái phá vỡ thuyết phục dưới khu vực 1.781$ sẽ tạo tiền đề cho một đợt thoái lui sâu hơn xuống mức 1.750$. Quỹ đạo giảm có thể tiếp tục được mở rộng về phía mức hỗ trợ trung gian $1.729-28 trước khi giá vàng cuối cùng giảm xuống mốc 1.700$.

Mặt khác, bất kỳ động thái tích cực có ý nghĩa nào trở lại trên mốc 1.800$ có thể tiếp tục đối mặt với mức kháng cự mạnh gần vùng $1.808-10 (DMA 200). Sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có khả năng nâng kim loại trở lại vùng cung mạnh mẽ $1.832-34. Mức sau đánh dấu rào cản nhiều đỉnh, nếu được phá vỡ dứt khoát sẽ mở đường cho việc di chuyển về phía vùng 1.853$ trên đường vượt qua mức kháng cự có liên quan tiếp theo gần vùng $1.868-70.

fxsoriginal

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức