Dự báo giá vàng: DMA 200 là mức quan trọng đối với phe đầu cơ giá lên của XAU/USD


  • Vàng tăng vọt lên mức đỉnh một tuần vào thứ Ba sau khi công bố về chỉ số CPI dữ liệu thấp hơn dự kiến của Mỹ.
  • Động thái phục hồi tốt của USD đã giới hạn mức tăng thêm đối với hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ này.
  • Dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc đóng vai trò như một yếu tố hỗ trợ và giúp hạn chế động thái giảm.

Vàng đã chứng kiến sự quay đầu trong ngày từ mức thấp nhất gần ba tuần thiết lập trước đó vào thứ Ba và tăng trở lại trên mốc 1.800$ để phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng thấp hơn dự kiến của Mỹ. Chỉ số CPI tăng 0,3% trong tháng 8, đánh dấu tốc độ chậm nhất trong bảy tháng. Tỷ lệ lạm phát trong năm qua đã giảm tốc lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái và giảm xuống 5,3% trong tháng được báo cáo. Quan trọng hơn, chỉ số CPI cốt lõi điều chỉnh xuống 0,1% so với tháng trước và 4% theo năm, cho thấy lạm phát tăng mạnh trong năm nay có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Dữ liệu đã làm giảm bớt lo ngại về việc Fed sẽ tiến hành giảm dần chương trình nới lỏng định lượng sớm hơn dự kiến và khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh, do đó, có lợi cho kim loại vàng không lợi suất.

Sự kết hợp của các yếu tố đã thúc đẩy một số động thái bán đồng đô la Mỹ trong ngày, được coi là một yếu tố khác cung cấp một sự thúc đẩy bổ sung cho hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ càng củng cố thêm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả vàng, và góp phần vào đà tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, USD đã tìm cách phục hồi mức giảm sau dữ liệu về chỉ số CPI của Mỹ và giúp kim loại quý này tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, XAU/USD đã ổn định gần mức đỉnh hàng ngày và giữ ổn định trong suốt phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Phe đầu cơ giá lên, cho đến nay, đã phải vật lộn để vượt qua SMA 200 ngày rất quan trọng trong bối cảnh đồng USDtăng nhẹ và lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi.

Do đó, dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Trung Quốc đóng vai trò như một yếu tố hỗ trợ cho hàng hóa và giúp hạn chế mọi động thái giảm có ý nghĩa, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Trên thực tế, doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 8 năm 2020, trong khi sản lượng công nghiệp cũng tăng với tốc độ yếu hơn trong tháng 8. Dữ liệu càng làm dấy lên những lo lắng về sự suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh sự lây lan gần đây của biến thể Delta rất dễ lây lan của COVID-19. Tiếp theo, những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi vào việc công bố các số liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm các công bố của Chỉ số Sản xuất Empire State, số liệu về Sản lượng công nghiệp và Mức sử dụng Công suất. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Mỹ, có thể ảnh hưởng đến USD và cung cấp một số động lực cho XAU/USD.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, động thái phá vỡ qua đêm thông qua phạm vi giao dịch gần một tuần và sức mạnh/sự chấp nhận tiếp theo trên mốc 1.800$ ủng hộ các nhà giao dịch lạc quan. Một số giao dịch mua bùng nổ theo đà vượt ra khỏi vùng $1.808-10 (DMA 200) sẽ khẳng định lại triển vọng tăng giá và tạo tiền đề cho các mức tăng bổ sung. XAU/USD sau đó có thể đẩy nhanh động lực quay trở lại vùng cung $1.832-34. Mức sau đó đánh dấu rào cản nhiều đỉnh, nếu được phá vỡ một cách dứt khoát sẽ đẩy vàng về phía vùng 1.853$ trên đường vượt qua mức kháng cự $1.868-70.

Mặt khác, khu vực 1.800$ - 1.795$ hiện dường như bảo vệ động thái giảm giá ngay lập tức trước mức hỗ trợ ngang mạnh 1.780$. Động thái phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và tạo tiền đề cho một đợt giảm mạnh về mức 1.750$. Xu hướng giảm giá có thể được mở rộng hơn nữa và kéo XAU/USD về phía mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực $1.729-28 trước mức tròn 1.700$.

fxsoriginal

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức