Dự báo giá vàng: Đà phục hồi nhờ nỗ lực của người mua XAU/USD có thể bị phá hủy bởi mức tăng của lợi suất TPCP Mỹ


  • Vàng đang vật lộn để kéo dài đà phục hồi từ các mức thấp nhất trong nhiều tháng.
  • Lợi suất TPCP Mỹ tăng đột biến, nâng đô la Mỹ lên cao hơn.
  • Sự chú ý chuyển sang phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell.

Xu hướng mua vào trái phiếu và bán ra cổ phiếu (reflation trade) nổi lên như một chủ đề chính trong ngày đầu tiên của tuần mới này, hạn chế đà phục hồi của vàng (XAU/USD) từ các mức thấp nhất trong bảy tháng là $1761. Những kỳ vọng rằng gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể được thông qua vào tuần tới đã tiếp thêm động lực cho sự lạc quan của thị trường và duy trì xu hướng reflation trade, khiến lợi suất TPCP tăng mạnh. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong một năm, điều này giới hạn mức tăng của vàng không lợi suất.

Sự phục hồi của lợi suất TPCP Mỹ đã giúp đô la tăng sức mạnh so với các đồng tiền chính khác, khiến mức tăng của kim loại vàng bị hạn chế. Những diễn biến tích cực về vắc-xin chống covid cũng có thể đè nặng lên giá vàng. Thị trường hiện đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba và thứ Tư để có động lực giao dịch mới.

Hôm thứ Sáu, báo cáo chính sách tiền tệ định kỳ sáu tháng trước Quốc hội của Fed chỉ ra rằng các doanh nghiệp Mỹ vẫn có nguy cơ gặp thất bại 'đáng kể' ngay cả khi nền kinh tế thoát ra khỏi khó khăn do đại dịch virus corona gây ra.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

XAU/USDBiểu đồ hàng giờ của vàng cho thấy giá dao động giữa đường trung bình động 100 giờ (HMA) dốc xuống và đường trung bình động 21 giờ dốc lên và đang chờ đợi các chất xúc tác mới để phá vỡ ra khỏi phạm vi.

Một sự phá vỡ trên HMA 100 ở mức $1788 có thể thúc đẩy người mua XAU thách thức ngưỡng kháng cự đường xu hướng nằm ngang quan trọng ở mức $1793. Việc được chấp nhận trên mức này là cần thiết để kích thích chế độ phục hồi.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vượt lên trên mức 50, cho thấy kim loại có thể thấy một chân sóng tăng mới trong các phiên tới.

Trong khi đó, sự phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng xung quanh $1780 có thể thúc đẩy giá giảm mạnh về mức thấp nhất trong nhiều tháng là $1761.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn tăng ngay cả khi chỉ số PMI ngành Dịch vụ ở Trung Quốc giảm

Một thước đo của công ty tư nhân về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc được công bố vài phút trước thời điểm viết bài cho thấy tốc độ mở

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Lợi suất trái phiếu hạ nhiệt ảnh hưởng đến đồng bạc xanh

Người mua đồng đô la Mỹ đã tạm dừng trong phiên giao dịch mới nhất của Mỹ, giúp EUR/USD phục hồi từ mức đáy hàng tuần mới ở mức 1,1991. Các chỉ số c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức