• Vàng giảm giá khi đồng đô la Mỹ giữ đà tăng gần đây.
  • Đô la Mỹ tăng khi tình hình virus corona được kiềm chế khiến nhu cầu trú ẩn an toàn bị giới hạn.
  • Sự hoài nghi của Fed về các biện pháp kích thích hơn nữa đã làm tăng thêm áp lực đối với vàng.
  • Bán khi giá tăng trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed Powell?

Vàng (XAU/USD) đã giảm mạnh 3% và rơi xuống các mức thấp nhất trong sáu tuần ở mức $1882 vào thứ Hai, mặc dù đã lấy lại mốc $1900 trước khi đóng cửa ngày. Chất xúc tác chính đằng sau sự sụt giảm của vàng là nhu cầu trú ẩn an toàn trỗi dậy đối với đồng đô la Mỹ sau khi các đợt phong tỏa do virus corona được công bố ở Lục địa già. Hơn nữa, sự không chắc chắn về bế tắc tài khóa của Hoa Kỳ cùng với sự hoài nghi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về các biện pháp kích thích bổ sung đã tạo ra áp lực giảm giá đối với kim loại màu vàng. Xu hướng 'Bán tất cả mọi thứ' đã quay trở lại khi vàng bị bán tháo cùng với chứng khoán Mỹ, với sự suy yếu càng trở nên trầm trọng hơn bởi những bê bối của ngành ngân hàng trong bối cảnh không tuân thủ.

Cho đến nay, giá vàng đã vượt ngưỡng $1900 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, khi phe đầu cơ theo giá lên xả hơi và xem xét bài phát biểu được chuẩn bị trước của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước phiên đầu trần kéo dài ba ngày trước Quốc hội của ông. Ông Powell đã nói rằng Fed cam kết sử dụng tất cả các công cụ chính sách hiện có để hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Tâm trạng trên thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn sẽ là tâm điểm để tạo động lực mới cho vàng. Nếu tâm lý ngại rủi ro tăng cao trong các phiên tới, đồng đô la trú ẩn an toàn có thể chứng kiến một chân sóng tăng mới, một lần nữa đè nặng lên giá vàng.

Vàng: Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày

XAU/USDfxsoriignal

Vàng đã hình thành một động thái phá vỡ mô hình tam giác cân cổ điển trên biểu đồ hàng ngày vào thứ Hai, sau khi đóng cửa ngày ở dưới mức hỗ trợ (mô hình) của đường xu hướng tăng ở mức $1928.

Với động thái giảm thấp hơn, vàng đã đóng cửa dưới Đường trung bình động đơn giản (DMA) 50 ngày lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6. Sự phá vỡ kỹ thuật cho thấy kim loại vẫn đang trên đà kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 8 là $1863.

Mặc dù không thể loại trừ một đợt hồi phục ngắn trước khi vàng tiếp tục được bán tháo. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày, hiện ở mức 43,85, đã đi ngang, ủng hộ xu hướng điều chỉnh tạm thời, đặc biệt là với sự sụt giảm của hôm thứ Hai.

Do đó, rào cản tăng ngay lập tức nằm ở ngưỡng hỗ trợ của mô hình hiện là mức kháng cự ở $1930. Một động thái phá vỡ trên mức hợp lưu của đường DMA 21 và 50 ở khoảng $1940/41 sẽ hạn chế các nỗ lực phục hồi.

Ở hướng ngược lại, xu hướng giảm có thể thách thức mức $1900 một lần nữa. Mục tiêu giảm giá tiếp theo nằm ở $1882 (mức thấp hôm thứ Hai) có thể bị rủi ro. Nếu giá vàng không thể bảo vệ mức này, nó có thể rơi xuống mức thấp nhất của tháng 8.
 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Cặp GBP/USD giao dịch với mức tăng khiêm tốn quanh khu vực 1,2930, thiếu sự duy trì

Cặp GBP/USD đã nhanh chóng phục hồi khoảng 40 pip từ các mức dưới 1,2900 để chạm các mức cao nhất mới hàng ngày trong giờ trước, mặc dù đã không thể d
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Phân tích cặp EUR/USD: Đà trượt giảm sau ECB dừng lại gần DMA 100, dữ liệu Eurozone được theo dõi

Cặp EUR/USD đã được bán ra mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm - cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức