Dự báo GBP/USD: Tại sao phe đầu cơ giá lên có thể giành quyền kiểm soát, hướng đến Doanh số bán lẻ của Mỹ


  • GBP/USD đang dao động quanh mức 1,38, cố gắng để được hưởng lợi từ dữ liệu ảm đạm của Mỹ.
  • Số liệu lạm phát lạc quan của Anh và sự kết thúc của quá trình cải tổ hỗ trợ đồng bảng Anh.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Năm cho thấy cặp GBP/USD đã vượt qua các đường SMA quan trọng.

Ông ấy - Thủ tướng của Exchequer Rishi Sunak sẽ tiếp tục giữ chức vụ của mình sau khi Thủ tướng Boris Johnson cải tổ chính phủ. Quyết định của Thủ tướng để rời bỏ Sunak - được coi là một đôi tay an toàn nhưng cũng là một đối thủ chính trị mới nổi - mang lại sự bình tĩnh cho thị trường. Johnson hầu hết cho thấy quyền lực của mình ở những vị trí phi kinh tế.

Một lý do khác để phe đầu cơ giá lên đồng bảng Anh tiếp tục hy vọng đến từ số liệu lạm phát của Anh. Chỉ số giá tiêu dùng toàn phần (CPI) đã đạt 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, cao hơn dự kiến và nằm vượt phạm vi 1-3% mong muốn của Ngân hàng Trung ương Anh. Tăng lãi suất có sắp xảy ra không? BOE sẽ họp vào tuần tới và có thể báo hiệu một đợt tăng lãi suất diễn ra sớm hơn dự kiến.

Về phía Mỹ, số liệu lạm phát khác của Mỹ đã không đạt ước tính - Giá nhập khẩu đã giảm 0,3% so với tháng trước một cách đáng ngạc nhiên trong tháng 8, trái với kỳ vọng tăng cùng quy mô. Công bố đó vào thứ Tư theo sau Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản ảm đạm của thứ Ba và cho thấy suy yếu cơ hội đối với việc giảm mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, một số người coi lạm phát giảm là một dấu hiệu của nhu cầu giảm và suy thoái kinh tế - và điều đó hỗ trợ đồng đô la trú ẩn an toàn, so với các yếu tố khác. Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 được công bố vào thứ Năm và chúng dự kiến sẽ cho thấy tháng thứ hai liên tiếp giảm. Liệu đà giảm thấp hơn có để lại cơ hội cho một bất ngờ tăng không? Điều đó có thể - trái với trực giác - ảnh hưởng lên đồng bạc xanh trong bối cảnh nhu cầu về an toàn đang dịu dần.

Xem Bảng xem trước Doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ: Vàng có thể tăng giá sau kết quả ảm đạm?

Nhìn chung, có đủ yếu tố để duy trì đà phục hồi của GBP/USD bất chấp có nhiều lo ngại khác nhau.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đồng bảng Anh/đồng đô la đã vượt qua Đường trung bình động giản đơn 50 trên biểu đồ 4 giờ - hoàn thành bộ ba tăng sau khi đạt đỉnh đường SMA 100 và 200 trước đó. xung lực và Chỉ báo sức mạnh tương đối là cân bằng.

Mức kháng cự ban đầu đang chờ đợi tại 1,3850, mức đỉnh hàng ngày và mực tiêu tiếp theo cần theo dõi là 1,3895, mức đỉnh bốn tạm thời bị phá vỡ. Khi tiếp tục tăng, 1,3910 là mức tiếp theo cần xem xét.

Mức hỗ trợ đang chờ tại 1,3775, là mức đáy hàng tuần, tiếp theo là 1,3730, đây là mức đáy trong tuần trước. Khi giảm sâu hơn nữa, 1,3640 sẽ là mục tiêu trọng tâm.
 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức