Dự báo GBP/USD: Bảng Anh cần vượt lên trên mức 1,2250 để mở rộng sự phục hồi


  • GBP/USD đã giữ ổn định trên 1,2200 vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu.
  • Cặp tiền cần vượt lên trên mức kháng cự 1,2250 để mở rộng chuyển động phục hồi của mình.
  • Các chỉ số chính của Phố Wall vẫn đang trên đà mở cửa cao hơn đáng kể.

GBP/USD đã đi vào giai đoạn giao dịch ổn định trên mức 1,2200 vào đầu ngày thứ Sáu khi tâm trạng thị trường tốt hơn đang giới hạn sức mạnh của đồng đô la. Tuy nhiên, cặp tiền này phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại 1,2250 và có thể khó tập hợp thêm động lực tăng giá nếu không thể vượt lên trên mức này.

Các dữ liệu đáng thất vọng được công bố từ Vương quốc Anh và những lo ngại về Brexit đã kéo đồng bảng Anh đi xuống vào thứ Năm. Trong khi đó, tâm trạng ác cảm với rủi ro của thị trường và những bình luận diều hâu từ Fed đã thúc đẩy đồng bạc xanh, khiến tỷ giá GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm ở 1,2165.

Bất chấp sự thay đổi tích cực của tâm lý thị trường vào đầu ngày thứ Sáu, đồng bảng Anh có thể sẽ gặp khó khăn để thu hút các nhà đầu tư trong bối cảnh Brexit đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế. 

Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã cảnh báo Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Maros Sefcovic rằng họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc sửa đổi Nghị định thư Bắc Ireland nếu EU không thể hiện "sự linh hoạt cần thiết" trong các cuộc đàm phán. Trước đó trong tuần, Sefcovic đã nhắc lại rằng việc đàm phán lại về nghị định thư Bắc Ireland không phải là một lựa chọn.

Trước kỳ nghỉ cuối tuần, Đại học Michigan sẽ công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 5 trong phiên Mỹ. Nếu tâm trạng thị trường lạc quan vẫn giữ nguyên sau dữ liệu này, chỉ số US Dollar Index - sau khi leo lên mức cao nhất trong gần hai thập kỷ ở 104,92 vào thứ Năm - có thể tiếp tục chuyển động điều chỉnh giảm giá và giúp GBP/USD nhích lên nhẹ.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá GBP/USD

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ đang đi ngang sau khi phục hồi lên trên mức 30 vào trước đó trong ngày, cho thấy GBP/USD đang chật vật để thu thập đà phục hồi.

Ngoài ra, cặp tiền vẫn đang giao dịch dưới đường xu hướng dốc xuống bắt đầu từ ngày 5 tháng 5, đường này hình thành ngưỡng kháng cự đầu tiên tại mức 1,2250. Đường SMA 20 kỳ cũng đi qua mức này. Trong trường hợp cặp tiền vượt lên trên mức cản này và bắt đầu sử dụng nó làm mức hỗ trợ, cặp tiền có thể nhắm mục tiêu mức 1,2300 (mức tâm lý, mức cố định) và 1,2350 (mức cố định, SMA 50 kỳ).

Ở phía ngược lại, người bán sẽ bị thu hút nếu nến bốn giờ đóng cửa dưới 1,2200 (mức tâm lý, mức tĩnh) và điều này sẽ mở ra cho cặp tiền một chân sóng giảm khác về phía 1,2150 (mức cố định từ tháng 5/2020) và 1,2100 (mức đáy ngày 15 tháng 5 năm 2020, mức tâm lý) 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá AUD/USD: Thoái lui từ đường SMA 100 do Chỉ số giá tiền lương của Úc giảm

Người bán AUD/USD tiếp cận mức tâm lý 0,7000 khi các nhà giao dịch tích luỹ các đợt tăng gần đây sau dữ liệu ảm đạm của Úc trong phiên giao dịch châu

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng đô la kéo dài đà giảm khi tâm lý được cải thiện

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4 ngày 18 tháng 5: Đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn trên bảng FX khi đồng tiền này kéo dài đợt điều chỉnh t

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Phe đầu cơ giá lên từ chối bỏ cuộc, nhưng liệu họ có thể giành chiến thắng không?

Cặp AUD/USD tiếp cận lại ngưỡng 0,7000 và giao dịch đạt mức đỉnh 0,7040 vào thứ Ba, được thúc đẩy do Ngân hàng Dự trữ Úc và tâm lý thị trường nói ch

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức