• Tỷ giá EUR/USD đã chạm mức cao nhất trong ngày ở 1,1846 vào thứ Ba.
  • USD mất sức mạnh sau khi CPI cốt lõi ở mức thấp hơn dự kiến.
  • Môi trường thị trường ác cảm với rủi ro không cho phép EUR/USD thu thập động lực tăng giá.

EURUSD
Sau phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Hai, cặp EUR/USD đã giao dịch tương đối trầm lắng trong phiên châu Âu vào thứ Ba. Với việc đồng bạc xanh chịu áp lực bán khiêm tốn ở đầu phiên giao dịch Mỹ, cặp tiền này đã lấy được lực kéo và chạm mức cao nhất trong ngày là 1,1846. Tuy nhiên, sự thay đổi tiêu cực của tâm lý rủi ro đã không cho phép cặp tiền này duy trì đà tăng trong nửa cuối ngày và buộc nó phải kết thúc ngày ở mức cao hơn một chút so với mức đóng cửa của ngày thứ Hai là 1,1808.

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm thứ Ba cho thấy lạm phát ở Mỹ, được đo bằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống mức 5,3% trên cơ sở hàng năm vào tháng 8 từ mức 5,4% trong tháng 7 như dự kiến. Quan trọng hơn, chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động, đã giảm từ 4,3% xuống 4%, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 4,2%.

Phản ánh tác động tiêu cực của dữ liệu lạm phát lên USD, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 92,32 trong giờ sau khi công bố.

Tuy nhiên, các chỉ số chính của Phố Wall đã trở nên tiêu cực trong ngày sau khi mở cửa cao hơn và giúp đồng bạc xanh tìm thấy nhu cầu như một nơi trú ẩn an toàn, giới hạn mức tăng của EUR/USD.

Vào thứ Tư, dữ liệu Sản xuất Công nghiệp tháng Bảy của khu vực đồng Euro sẽ được công bố trong phiên Châu Âu. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Sản xuất Công nghiệp và Năng lực sản xuất cho tháng Tám. Những dữ liệu này không có khả năng gây ra phản ứng thị trường đáng kể và định giá thị trường của USD theo tâm trạng thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy biến động của EUR/USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Sau chuyển động tăng giá được thấy trong đầu phiên giao dịch của Mỹ, EUR/USD đã quay trở lại dưới các đường SMA 20, 50 và 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ. Hơn nữa, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ này đã không thể giữ trên mức 50, cho thấy phe mua đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát hành động. Áp lực giảm giá có thể tăng lên nếu giá đóng cửa hàng ngày dưới 1,1790, nơi đặt đường SMA 200 kỳ và mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt tăng cuối tháng 8 đầu tháng 9.

Các mức hỗ trợ: 1,1790 1,1760 1,1700

Các mức kháng cự: 1,1815 1,1850 1,1910

Xem biểu đồ trực tiếp cho EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng lên 332 nghìn so với mức dự kiến là 328 nghìn

Đã có 332.000 đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Nă

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Động thái phá vỡ dưới 1.780$ sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe đầu cơ giá xuống của XAU/USD

Vàng chứng kiến đợt bán ra mới vào thứ Tư và đảo ngược động thái tích cực của ngày hôm trước lên mức cao nhất một tuần, được kích hoạt bởi báo cáo cho

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức