Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống


  • EUR/USD đã chịu áp lực khi biến thể Delta của virus corona tiếp tục hoành hành.
  • Quyết định ôn hòa của ECB và suy đoán về việc Fed sẽ siết chặt chính sách đem lại lợi thế cho đồng đô la.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Hai cho thấy xu hướng bán ra đang kiểm soát.

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta của virus corona đang tiếp tục lan rộng ở lục địa già, ảnh hưởng đến các quốc gia phụ thuộc vào du lịch cũng như tâm trạng của người dân. Điều đó đang khiến đồng euro bị áp lực.

Các doanh nghiệp cũng có phần bi quan hơn, ít nhất là theo khảo sát Môi trường kinh doanh IFO của Đức, với sự sụt giảm xuống 100,8 vào tháng 7, tệ hơn dự kiến. Ngoài ra, các nhà kinh tế cũng đã chỉ ra Châu Âu đang gặp các vấn đề về chuỗi cung ứng tương tự như ở Hoa Kỳ, nhưng không có sự tăng trưởng nhanh chóng như ở Hoa Kỳ. Quốc gia này sẽ công bố Tổng sản phẩm quốc nội cho quý thứ hai vào cuối tuần này.

Số ca nhiễm virus corona cũng đang gia tăng ở Hoa Kỳ, tuy nhiên đồng đô la không bị ảnh hưởng vì nó là đồng tiền trú ẩn an toàn - đồng tiền vốn tăng trong giai đoạn khó khăn. Tiến sĩ Anthony Fauci, Cố vấn khoa học hàng đầu của Nhà Trắng, cho rằng nước này đang đi sai hướng. Châu Âu đang tăng tốc để bắt kịp với tiến độ tiêm chủng của Hoa Kỳ nhưng vẫn tụt hậu:

Số liều vắc-xin được tiêm ở Hoa Kỳ, Anh, EU và CanadaNguồn: FT

Một yếu tố khác đang có lợi cho đồng bạc xanhsự khác biệt về chính sách giữa hai ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nhắc lại lập trường ôn hòa của mình vào tuần trước bằng cách chỉ ra rằng họ sẽ không tăng lãi suất trước khi có thể dự báo lạm phát ngắn hạn sẽ ở trên 2%. ECB cũng sẽ để giá ngắn hạn vượt quá mức đó.

Đồng euro vẫn chưa phục hồi sau sự thay đổi giọng điệu này từ Chủ tịch ECB Christine Lagarde và các nhà đầu tư không để ý đến các ý kiến khác của những người ​​theo phái diều hâu, họ chỉ chiếm phần thiểu số.

Tại Hoa Kỳ, các suy đoán đang gia tăng trước quyết định sẽ được đưa ra vào thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang. Theo Chủ tịch Fed Jerome Powell, biến thể Delta sẽ làm chệch hướng sự phục hồi, nhưng mặt khác, nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ và lạm phát đang ở mức "cao đáng khó chịu".

Các nhà đầu tư kỳ vọng ông Powell sẽ mở ra các cơ hội về việc siết chặt chính sách tuy nhiên sẽ không đưa ra tín hiệu trực tiếp. Việc đó sẽ phải chờ đến Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed vào cuối tháng 8 hoặc cuộc họp FOMC vào tháng 9. Tuy nhiên, Fed đang tiến tới việc in ít tiền hơn trong ECB vẫn đang in tiền ở tốc độ tối đa.

Nhìn chung, có nhiều không gian để EUR/USD chịu áp lực hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD

EUR/USDĐộng lượng trên biểu đồ bốn giờ đã đảo chiều đi lên, nhưng cặp euro/đô la đã thất bại trong một nỗ lực khác để vượt lên trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 kỳ. Cặp tiền này đang dao động ở mức dưới của phạm vi.

Một số hỗ trợ nằm ở mức thấp hàng ngày là 1,1763, theo sau là đáy kép ở 1,1750. Ở bên dưới, các mức 1,1717 và 1,17 đang chờ đợi người bán EUR/USD.

Một số ngưỡng kháng cự nằm ở 1,18, đây là mức cao nhất trong ngày. Tiếp theo là các mức 1,1830, 1,1850 và 1,1865.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng lên 332 nghìn so với mức dự kiến là 328 nghìn

Đã có 332.000 đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Nă

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Động thái phá vỡ dưới 1.780$ sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe đầu cơ giá xuống của XAU/USD

Vàng chứng kiến đợt bán ra mới vào thứ Tư và đảo ngược động thái tích cực của ngày hôm trước lên mức cao nhất một tuần, được kích hoạt bởi báo cáo cho

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức